82 / 100

Bạn có biết cách kiếm tiền từ fanpage trên facebook chưa? nếu chưa thì dưới đây sẽ là 7 gợi ý cực kì có ích dành cho bạn.

Fanpage hay còn gọi là Trang ( fanpage = page dành cho fan tức dành cho những người hâm mộ bạn) là một chức năng khi dùng facebook, một tài khoản có thể tạo vô số fanpage.

Tính đến tháng 6/2020 Việt Nam có khoảng 69 triệu tài khoản người dùng đang hoạt động trên facebook, bằng 2/3 dân số Việt Nam. Có nghĩa cứ 3 người thì có 2 người dùng facebook, đây thực sự là thị trường rất lớn đối với các nhà kinh doanh.

Hơn một tỷ người đang sử dụng Facebook trên thế giới. Phần lớn người dùng đều có và tạo fanpage và họ vẫn không biết cách kiếm tiền từ chúng. Kiếm tiền với Facebook fanpage rất dễ dàng và rất bền vững. Vậy bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ fanpage của mình? Nó thực sự phụ thuộc vào mức độ lớn của fanpage. Hãy xem 7 cách kiếm tiền dưới đây để biết bạn đã bỏ lỡ những gì nhé.

Nếu bạn chưa có fanpage hãy bắt đầu bằng việc tạo cho mình 1 fanpage để kiếm tiền nhé https://www.facebook.com/pages/creation/

Top 7 Cách Kiếm Tiền Từ FanPage 2021 đang hoạt động tốt tại Việt Nam

#1. Kiếm tiền Fanpage bằng Livestream

Livestream có lẽ ko còn gì xa lạ với các bạn nữa rồi, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi Livestream có kiếm được tiền không? câu trả lời là có và có rất nhiều luôn.
Là fan của AOE chắc hẳn không ai không biết thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng của clan Spatar (giờ là SBS – Slow But Sure) =>>https://www.facebook.com/chimsedinangFanpage vậy cậu ấy kiếm tiền như thế nào?

Bằng việc sở hữu tài khoản hơn 1 triệu lượt follow ( theo dõi) thì mỗi lần livestream sẽ có rất nhiều lượt xem, trung bình thì mấy chục nghìn người kỉ lục tại thời điểm hiện tại là hơn 120.000 lượt xem trực tiếp. Với lượt xem lớn như thế thì việc kiếm tiền rất đơn giản, doanh thu sẽ đến từ OTA Network một mạng của facebook mà Chim Sẻ tham gia https://www.facebook.com/otanetworkvn/ tuy nhiên với việc tham gia vào network này thì hai bên sẽ có những thỏa thuận riêng của hai bên như số tiền, thời gian livestream ….

Và đây cũng chỉ là một phần nhỏ trong thu nhập của Chim Sẻ khi livestream ngoài ra còn có các nhà quảng cáo tài trợ, người xem donate( ủng hộ bằng cách tặng sao) ….
Ngoài Chim sẻ ra còn rất nhiều cái tên đình đám trong làng streamer : ViruSs, Độ Mixi , Pewpew

#2. Kiếm tiền trên fanpage với Ad Breaks

Khi bạn xem một video trên facebook mà nó hiện quảng cáo không thể bỏ qua trong video đó, đó chính là quảng cáo mà người upload video sẽ kiếm được tiền.

Đây là một hình thức kiếm tiền khá mới ở Việt Nam mới chỉ 1 vài năm gần đây thôi, nhưng rất nhiều người đã kiếm được nhiều nghìn đô / tháng rồi. Khi bạn đã có một fanpage có lượng theo dõi đủ lớn ( >10.000 người theo dõi ) và một số điều kiện nữa bạn có thể click vào link bên dưới để xem fanpage đã đủ điều kiện chưa nhé. Và quy trình kiếm tiền là:

Bạn có thể vào đây để kiểm tra xem đủ điều kiện chưa nhé:

https://business.facebook.com/creatorstudio/?mode=facebook&tab=monetization_home&collection_id=all_pages

Một ví dụ điển hình cho hình thức kiếm tiền này đó là các trang chuyên tóm tắt phim gần đây, tất cả các video của họ đều đang sử dụng hình thức kiếm tiền này.

Bạn có thể xem chúng trong phần Watch của facebook: https://www.facebook.com/watch 

#3. Kiếm tiền trên fapage bằng lập trình game, ứng dụng giải trí

Với việc kiếm tiền từ lập trình game, ứng dụng giải trí bạn cần phải biết lập trình, nên đây sẽ là việc của các nhà phát triển. Nếu bạn không phải lập trình viên hãy bỏ qua hoặc cũng có thể xem để biết cách chúng hoạt động và kiếm tiền như thế nào. Trên Facebook có cả một kho tàng game dành cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể truy cập vào kho game trên facebook tại đây : https://www.facebook.com/gaming/play/ 

Khi bạn chơi game trên đây sẽ xuất hiện các quảng cáo, hoặc mua vật phẩm từ đó phát sinh giao dịch và người tạo ra game sẽ kiếm được tiền.

Với những game có lượng người chơi lớn sẽ là cơ hội rất lớn cho lập trình viên kiếm tiền.

Lưu ý: Lợi dụng sức mạnh từ facebook, các tựa game có tính viral cao sẽ là những  game thu hút người chơi cực tốt VD, thách thức nhau chơi…

#4. Bán Fanpage cho doanh nghiệp dịch vụ facebook.

Một số người lập fanpage rồi phát triển chúng, khi đến một lượng like – follow nhất định họ sẽ bán cho các đơn vị nào có nhu cầu. Việc định giá một fanpage có rất nhiều tiêu chí đánh giá:

  • Ngách
  • Số lượng Follow
  • Lượng tương tác
  • Độ tuổi
  • Quốc gia

Nếu có nhu cầu mua bạn có thể tham gia rất nhiều nhóm mua bán fanpage, hay tìm trên google.

Một số lưu ý khi mua fanpage mà bạn cần biết:

  1. Đừng nhìn vào số lượng follow: Ngày nay việc chạy auto follow khá dễ và trên thị trường cũng có nhiều tools làm được việc này, chính vì vậy số lượng “chưa” nói lên điều gì.
  2. Tùy thuộc vào ngách của bạn mà bạn lựa chọn độ tuổi khác nhau, khi mua bạn cần yêu cầu người mua gửi cho bạn xem về phân tích độ tuổi thành viên trên page. Nếu sản phẩm bạn định bán là dành cho lứa tuổi trưởng thành nhưng độ tuổi chủ yếu trên page lại toàn 13-18 thì không nên mua chút nào.
  3. Lượng tương tác thật sự mới quan trọng: Fanpage 100.000 Fllow nhưng mỗi bài viết chỉ có khoảng chục Like, share, comment thì ko tốt chút nào. Khi check page bạn kiểm tra xem lịch sử các bài đăng có lượng tương tác đồng đều hay không? nhiều bên họ có ý định bán fanpage rồi họ chạy quảng cáo cho 1-2 bài post mới nhất để chúng có lượng tương tác cao cho dễ bán chính điều đó làm 1-2 post đầu có lượng tương tác khủng nhằm qua mặt bạn. Nên bạn cần kiếm tra xem 10-20 post mới nhất lượng tương tác tốt và đồng đều hay không trước khi xuống tiền.

#5. Bán quảng cáo trên fanpage

Khi có 1 page có lượng follow tốt, và lượng tương tác tốt thì việc có các nhãn hàng liên hệ đặt quảng cáo là điều rất bình thường. Điểm hình cho việc này là gần đây có vụ việc hàng loạt page của một số “người nổi tiềng” nhận tiền và quảng cáo cho một số đồng tiền ảo nhằm mục đích lùa gà, có tính chất lừa đảo.

Lượng follow lớn đồng nghĩa với trách nhiệm nhiều, mỗi câu nói hay phát ngôn của bạn đều ảnh hưởng tới rất nhiều người. Chính vì vậy việc lựa chọn đối tác quảng cáo là việc cực kì cần thiết tránh được những rắc rối về pháp lý như trên.

#6. Nhận Tài trợ quảng cáo

Hình thức nhận tài trợ quảng cáo là đối tác liên hệ với bạn và họ sẽ chạy quảng cáo trực tiếp trên page của bạn, hình thức này hiệu quả tốt nhất khi page đó có lượng tương tác và follow khủng, đối tượng nhắm đến là người dùng trên page.

Hình thức này khá giống với #5 chỉ có điều đây là hình thức chạy Ads ( quảng cáo trên facebook)

#7 . Chạy quảng cáo bán hàng.

Đây có lẽ là hình thức phổ biến nhất trên facebook, là người dùng chắc chắn bạn đã từng gặp được những quảng cáo này.

Đặc điểm dễ thấy nhất chính là dưới dòng chữ fanpage của họ có “Được tài trợ” hoặc “sponsored” đây là những đơn vị chạy quảng cáo trên fanpage. Họ chi trả tiền cho Facebook và facebook sẽ phân phối quảng cáo để những người dùng mục tiêu từ đó có thể quảng bá thương hiệu đến nhiều người, hoặc bán hàng, dịch vụ của chủ page đó.

Xem thêm:

Kết luận

Vậy là mình đã giới thiệu xong tổng hợp 7 cách kiếm tiền từ fanpage. Đối với 4 cách đầu là kiếm tiền trực tiếp từ fanpage của bạn tức là facebook trả tiền cho bạn, còn 3 cách cuối cùng là dùng fanpage để kiếm tiền. Hi vọng với những chia sẻ của mình bạn sẽ có cách nhìn tổng quan nhất về kiếm tiên từ fanpage. Nếu có bất kì câu hỏi hay comment xuống dưới.

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

kIẾM TIỀN ONLINE, KIẾM TIỀN BLOG, AFFILIATE MAREKTING

Đào Coin Miễn Phí RENEC từ RemitanoXem Ngay =>Rất Ngon