flippa-la-gi-kiem-tien-voi-flippa
83 / 100

Bạn có một website và bạn muốn bán chúng, nhưng không biết tìm người mua ở đâu, thông thường bạn sẽ lên google hoặc facebook group mua bán trao đổi để đăng bán. Tuy nhiên cách làm này khá nhiều rủi ro vì bạn không biết người mua là ai, có uy tín không, lỡ bạn giao web nhưng người ta không tra tiền thì sao? Thời đại 4.0 internet phổ cập đến từng thôn làng rồi, nhưng nó cũng là điều kiện để lừa đảo trên mạng xuất hiện và phát triển rất mạnh. Chính vì những bất cập đó mà một số network trên thế giời ra đời giải quyết vấn đề trung gian giữa người bán và người mua. 

Flippa là gì?

Flippa chính là một cái chợ cho phép người dùng đăng website, app,  hay doanh nghiệp … của bạn lên đó bán. Khi người dùng gặp và cảm thấy hứng thủ với website của bạn họ có thể bắt đầu đấu giá ai trả giá cao và hợp lý sẽ có cơ hội mua thành công. 

Đây là trang chủ của Flippa https://flippa.com

Flippa la gi

Bạn cũng có thể lên đó và đăng ký 1 tài khoản miễn phí (lưu ý nếu định mua hoặc bán thì bạn cần phải xác thực số điện thoại, email trước đã nhé – để bảo vệ chính quyền lợi của các bạn khi có tranh chấp xảy ra).

Tại sao mua bán website có thể kiếm được hàng nghìn đô?

Trên đây là những người dùng hoàn toàn từ Việt Nam và đã kiếm được hàng trăm đến hàng nghìn đô. vậy họ đã làm như thế nào? 

Về hình thức chung là họ là người đã sở hữu những website có thu nhập hoặc chưa hề có thu nhập ( chưa hề có traffice) rồi đăng lên trang Flippa.com để bán chúng, giá trị của website sẽ do bạn định đoạt tuy nhiên bạn cũng không thể qua mặt được các cao thủ trên đó đâu, nếu website của bạn không có gì đặc biệt sẽ rất khó bán. vậy làm sao để có thể kiếm được tiền từ Flippa?

Bán website đã có thu nhập

Với một website đã có thu nhập thì khá dễ bán và được khá nhiều người ưa chuộng, có một số công thức định giá website như sau: 

Giá website = (trung bình thu nhập 4 tháng gần nhất) x 36 

Ví dụ bạn đang có 1 website có thu nhập khoảng 40$ mỗi tháng ( từ adsense, amazon, …. ) thì bạn hoàn toàn có thể bán chúng với giá = 40$x36 = 1440$ 

Thực ra x 36 lần không phải là cố định nhưng trung bình bạn có thể bán được với giá đó. Đối với một số website tiềm năng bạn hoàn toàn có thể x40-50 lần nhé. Đó là lý do tại sao bán website lại có thể kiếm được nhiều tiền như thế. 

1/ Một số điểm có thể giup bạn tăng giá bán cho website: 

 • Domain ngắn, dễ nhớ, đúng nghách Hay tóm lại gọi là ĐẸP
 • Đa dạng nguồn thu. Rõ ràng 1 website có nhiều nguồn thu sẽ giảm sự rủi ro cho người mua vì thế sẽ có giá bán tốt hơn nhiều.
 • Giao diện website thân thiện, tối ưu UX, UI … tốc độ load ….. 
 • Lịch sử tốt: đây là một điêm rât quan trọng đối với người mua và là điều kiện then chốt giúp bạn sớm bán được hàng. Bởi vì không ai muốn mua một website đã từng bị google phạt, hay đã bị amazon từ chối, adsense từ chối. Vì vậy hãy giữ cho website thật là trong sạch nhé. 

3/ Bán website chưa có thu nhập (website mới)

Nghe có vẻ vô lý nhưng lại cực kì thuyết phục nhé bạn. Đúng thế với một website mới bạn hoàn toàn có thể bán chúng, tuy nó không thể lên đến hàng nghìn đô như website cũ có thu nhập. 

ban website thanh cong

 

Bản thân mình từng bán website mới tinh ( mua tên miền, cài theme wordpress, clone tầm chục bài ) sau đó đăng lên để bán. Giá nó thường vào khoảng 90-200$ . Và mình bán được 99$, sau khi trừ chi phí mình đút tùi khoảng 70$ (chi phí gồm, phí cho Flippa, domain ) cho một giao dịch thành công. Tuy nó không nhiều nhưng cũng đáng vì website mới tinh chưa có gì. Nếu bạn quan tâm hãy xem thêm bài này  Hướng dẫn kiếm tiền với Flippa

Một lưu ý đối với website mới có thể đắt khách:

 1. Domain cần phải đẹp ( cái này chỉ có đi săn, và tự tìm kiếm thôi rồi lên namecheap mua (thi thoảng namecheap nó hay có chương trình khuyến mãi domain tốt lắm, nhân những lúc đó bạn có thể múc tầm chục cái cho rẻ đợt đó mình mua chỉ còn 4-5$ cho 1 domain .com thôi, rồi đê đó bán dần tiết kiệm được kha khá đấy ).
 2. Vì là website mới chưa có thu nhập và traffice nên bạn tạo cho website mình thật là đẹp ( theme bắt mắt). 
 3. Một số ngách có thể bán tốt trên flippa như : Health, garden, life style

Một số câu hỏi thường gặp

1/ Làm thế nào để rút tiền từ Flippa?

Flippa cho bạn 2 phương thức thanh toán là PaypalEscrow.com.

Với Paypal bạn sẽ nhận được tiền ngay khi khách hàng thanh toán ( thanh toán trực tiếp cho bạn), đây là phương thức phù hợp với người mới vì nó ít tốn chi phí. 

Với Escrow.com đây là hình thức dành cho nhưng đơn hàng >2000$ và có phí cao (hơn 25$)hơn paypal nhiều ( mình cũng chưa thanh toán kiểu này lần nào vì đơn hàng mình nhỏ tầm 300$ trở lại thôi nên chưa có giao dịch nào. 

Nhưng nhìn chung tiền sẽ được chuyển thẳng về paypal ngay khi khách thanh toán, bạn hoàn toàn không lo SCAM nhé.

2/ Làm sao để tránh lừa đảo?

Lừa đảo chỉ có thể xảy ra duy nhất ở 1 khâu, đó là thanh toán. Vì vậy bạn cần phải luôn luôn yêu cầu người mua thanh toán trước tối thiểu là 50% giá trị đơn hàng, rồi mới bàn giao website (mình thường yêu cầu khách thanh toán 100% tuy nhiên đôi khi sẽ có khách không chịu và khi đó có thể yêu cầu họ đặt trước 50%).

3/ Kiếm tiền Flippa có dễ không?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, nhưng với mình thấy nó khá là mới và đơn giản với người mới ( mặc dù có thể không cao lắm với người mới).

4/ Blog Flipping là gì?

Đây chính là hình thức mua bán Blog, Bạn tạo ra 1 blog sau đó đem đi bạn và tạo ra thu nhập. Khi bạn càng làm nhiều sẽ càng quen tay và cảm thấy đơn giản hơn.

5/ Cách bán tên miền?

Cũng giống như website, tên miền bạn cũng có thể bán trên đây rất đơn giản, bạn chỉ việc đăng lên có người mua bạn sẽ có tiền. 

6/ Để kiếm tiền với Flippa bạn cần những kĩ năng gì?

Có khá nhiều kĩ năng bạn cần từ trau dồi nhưng nó khá đơn giản hơn nữa tất cả chúng bạn đều có thể dễ dàng tìm kiếm trên google, mình có thể liệt kê ra quy trình từ đầu đến cuối của 1 giao dịch thành công mình đã từng làm. 

 1. Lên namecheap mua tên miền.
 2. Đăng ký Hosting tại Hawkhost ( chọn gói dùng cho nhiều website) – làm 1 lần duy nhất cho nhiều domain.
 3. Cài đặt website ( logo, menu, theme. wordpress) – Trên Google có quá nhiều hướng dẫn (nếu bạn chưa từng làm).
 4. Đăng lên Flippa.com
 5. Chờ người mua đấu giá, nếu hợp lý thì bán ( bạn cần chuẩn bị tài khoản Paypal trước đó) 
 6. Nhận tiền và chuyển giao cho khách. 

Kết luận

Trên đây mình đã giới thiệu cho bạn biết “Flippa là gì?” nó có tiềm năng kiếm tiền không? câu trả lời bạn tự suy nghĩ nhé. Nếu có gì thắc mắc hãy comment xuống dưới mình sẽ phản hồi sớm.

Và cuối cùng nếu bạn quan tâm đến hình thức này hãy xem Hướng dẫn kiếm tiền với Flippa

Chúc bạn thành công. 

 

 

Rate this post
Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

kIẾM TIỀN ONLINE, KIẾM TIỀN BLOG, AFFILIATE MAREKTING

Đào Coin Miễn Phí RENEC từ RemitanoXem Ngay =>Rất Ngon