hosting la gi nen mua o dau
82 / 100

Để có 1 website như kiemtientop.com hay google.com thì bạn cần có 3 yếu tố chính:

 1. Tên Miền (Xem thêm –  tên miền là gì )
 2. Hosting .
 3. Source code

Bạn hay hiểu đơn giản 1 website nó giống như 1 ngôi nhà của bạn.

 1. Tên miền nó giống như địa chỉ nhà của bạn (Số 69 Ngõ 96 Phạm Văn Đồng ).
 2. Hosting: Phần diện tích đất của ngôi nhà đóng vai trò như 1 gói hosting của bạn.
 3. Source code: Nhà của bạn có thể là bằng gỗ, bằng gạch hay chỉ là cái lều tranh thì nó cũng phải được xây dựng từ 1 nguyên vật liệu nào đó, và trên tài nguyên internet cũng vậy, source code chính là nguyên liệu để xây nên trang web, code có nhiều loại như php, asp, jsp ….

Ở trong bài này tôi sẽ cho bạn thấy được hosting là gì? và nên mua nó ở đâu.

hosting nao tot nhat security

1. Hosting là gì?

Bản chất của hosting web là nơi lưu trữ dữ liệu trên website của bạn .

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… ,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Nó là 1 máy tính cực khủng được kết nối internet.

Các loại hosting:

Dedicated Server: (Máy chủ riêng – máy chủ vật lý (sờ được 🙂  )) Đây là một máy tính có cấu hình mạnh mà ta hay gọi là server (Sơ vơ) đó khi thuê cái này ta được toàn quyền xử lý nó. Cái này chỉ áp dụng cho nhưng website có lượng truy cập cực lớn vì chi phí để thuê 1 con server không phải ít.

Virtual Private Server: ( viết tắt là VPS là máy chủ riêng ảo – Cái thằng này được chia nhỏ ra từ con server bên trên bạn cũng có toàn quyền cấu hình cài đặt nhưng nó chỉ là máy chủ áo thôi ko sờ nắn được đâu ạ  Nó tương đối giống như 1 ổ C, hay D,E trong máy tính của bạn, bạn có thể cài riêng 1 hệ điều hành khác theo ý bạn )

Shared hosting: Đây là loại mà có lẽ bạn hay gặp nhất ta hay gọi là hosting, Shared hosting được chia nhỏ ra từ các con VPS hiểu nôm na là nó giống như 1 folder trong ổ C,D,E của bạn vậy, từ 1 ổ D bạn có thể chia ra bao nhiêu forlder cũng được tùy thuộc vào dung lượng ổ cưng thôi. Đây chính là hình thức mà các đơn vị cung cấp hosting hay bán cho khách hàng. Họ có 1 con server hoặc VPS rồi sẽ chia nhỏ ra thành từng gói Shared Hosting và bán lẻ cho người dùng (lãi phết đấy 🙂 ).

Các thông số bạn cần phải biết về hosting.

+ Hệ điều hành: có 2 loại hệ điều hành chính đó là: và hệ điều hành windows.

 • Hệ điều hành Linux: có lẽ nếu bạn không phải rành về máy tính chắc ít nghe đến cái này. Hệ điều hành Linux chuyên hỗ trợ cho ngôn ngữ php, joomla, wordpress, magento….
 • Hệ điều hành Windows: Cái này chắc bạn biết, máy tính của bạn đang cài windows đó 🙂 (trừ mấy ông dùng MAC ra nhé 😛 ) . Hệ điều hành này lại hộ trợ tốt cho ASP, ASP.NET . Ngôn ngữ php cũng có thể chạy trên Windows được, nhưng nó không hỗ trợ tốt lắm. => Tốt nhất là ông nào hỗ trợ tốt thì chạy thôi. Lưu ý, nếu bạn đang dùng hosting Windows mà muốn chuyển sang Linux (hoặc ngược lại) thì chỉ cần yêu cầu bên cung cấp hosting đổi cho bạn là được, không cần phải bỏ đi mua gói khác, không tốn chi phí .

+ Dung lượng hosting: Cái này tính bằng Mb, hoặc Gb dung lượng càng lớn thì càng chứa được nhiều thứ (theo mình 1 website bình thường thì dung lượng tậm 1Gb là ổn ) Source code chiếm khoảng 1-200Mb bạn còn lại 800Mb nữa để upload ảnh, bài viết khá thỏa mái Nếu cần có thể nâng cấp lên sau.

+ Băng thông: Khi mỗi khách hàng truy cập vào website của bạn sẽ download về máy của họ 1 lượng tầm vài Mb (tùy thuộc vào dung lượng web của bạn)  VD: website của bạn là 2MB mà 1 ngày có 200 người truy cập vậy 1 ngày bạn tiêu tốn 2×200 =400mb => 1 tháng là 400Mbx30 = 12000MB ~ 12Gb vậy để website hoạt động tốt thì bạn cần có băng thông lớn hơn 12Gb . Băng thông sẽ tính theo tháng, cứ hết 1 tháng nó lại reset về 0 và bắt đầu tính lại. Nếu chưa hết 1 tháng mà web đã vượt quá băng thông thì web bạn sẽ bị tạm ngừng. Có 2 cách giải quyết:

 1. Là kệ mẹ nó đợi hết tháng rồi reset về 0 web của ông lại chạy tiếp 🙂
 2. Liên hệ nhà cung cấp hosting Nâng cấp băng thông lên (thêm tiền vào đấy, không phải free đâu).

+ RAM: Bộ nhớ đệm ram càng cao càng tốt, càng cao thì càng đắt

+ Addon domain: 1 hosting có thể chạy được bao nhiêu domain phụ thuộc vào chỉ số này

+ Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền ( cài này ít dùng VD: tainguyen.kiemtientop.com,  )

+ Email accounts: Số lượng email đi kèm với hosting

2. Nên mua hosting ở đâu?

Điều hết sức quan trọng khi xây nhà là phải có nền móng vững chắc để có nền móng được vững chắc thì phải chọn 1 vùng đất bằng phẳng, không sụt lún, chẳng ai lại đi chọn vùng đất xấu hay sạc lở để xây nhà cả. Cũng giống như vậy khi làm website việc lựa chọn được 1 gói hosting tốc độ cao, chạy ổn định là việc làm rất cần thiết phải làm. Vậy làm sao để chọn được hosting tốt đây? ngoài các thông số của gói hosting. bạn cần phải lựa chọn được 1 nhà cung cấp uy tín.

Ở Việt Nam bạn nên sử dụng hosting tại AZdigi đây là nhà cung cấp hosting với chất lượng hàng đầu Việt Nam mà mình hay sử dụng Ghé thăm trang chủ  >>tại đây

Xem Thêm AZDIGI

Còn nếu web nước ngoài bạn nên tham khảo Hawkhost, đơn vị cung cấp hosting giá rẻ nhưng rất chất lượng.  >> Tham khảo thêm Hawkhost

Xem Thêm Hawkhost

Xem đánh giá và hướng dẫn mua tại đây:

 1. Hướng Dẫn Mua Hosting AZDIGI – Có Mã Giảm Giá
 2. Đánh giá HawkHost – Hosting giá rẻ chất lượng cao

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ về những kinh nghiệm mình đã từng làm và sử dụng dịch vụ của một số đơn vị cung cấp hosting. Đây là những nhận xét dưới góc nhìn của cá nhân mình nên có thể sẽ không đúng với ý kiến của các bạn có góc nhìn khác. Bạn đừng quên để lại ý kiến bản thân để góp ý thêm cho mình hoàn thiện hơn nữa và có góc nhìn đa chiều nhé.

Xin cảm ơn.

4.9/5 - (7 bình chọn)
Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

kIẾM TIỀN ONLINE, KIẾM TIỀN BLOG, AFFILIATE MAREKTING

Đào Coin Miễn Phí RENEC từ RemitanoXem Ngay =>Rất Ngon