hosting-nao-tot-nhat--thumb
81 / 100

Đúng, đó là câu hỏi không phải của riêng bạn. Hosting nào tốt nhất cho blog?, khi mà ngoài thị trường có quá nhiều đơn vị cung cấp hosting, anh nào cũng chất lượng chị nào cũng uy tín. Vậy làm sao để chọn được nhà cung cấp tốt nhất đây ( nên mua hosting ở đâu ). Trong bài này tôi sẽ chỉ cho bạn cách để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Bạn đang có ý định xây dựng Blog với mục đích chia sẻ thông tin, hay đơn giản chỉ là blog cá nhân, hay kiếm tiền online việc đầu tiên là phải xây dựng được 1 blog ngon lành.

Một số yếu tố cơ bản nhất để đánh giá chất lượng Hosting

Với mỗi gói hosting sẽ có rất nhiều thông số để bạn đánh giá, tuy nhiên có những thông số bạn buộc phải nắm rõ trước khi quyết định dùng hosting đó.

#1. Hỗ trợ khách hàng.

hosting nao tot nhat -support

Mình đặt vấn đề hỗ trợ khách hàng lên yếu tố đầu tiên vì đây là yếu tố con người, còn các yếu tố khác chỉ là thứ phụ. Không thể chập nhận được nếu như đơn vị cung cấp dịch vụ lại có thái độ coi thường khách hàng, yêu cầu gửi cả tháng mới được xử lý thì đó là thiếu sót vô cùng lớn. Theo mình một dịch vụ tốt phải là dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

#2.  Cấu hình máy chủ.

Rõ ràng một máy tính muốn chạy tốt, xử lý được nhiều chương trình thì nó phải được cấu hình từ nhiều máy bộ phận chất lượng. Hosting của bạn cũng vậy, hosting tốt phải có máy chủ cấu hình cực mạnh, cứ bên nào cung cấp máy chủ cấu hình mạnh mà mua.

#3. Ổ cứng SSD hay HDD .

hosting nao tot nhat - ssd vs hdd

Ngày nay với công nghệ của ổ cứng SSD thì HDD sắp không còn cửa nữa vậy nên gói hosting bạn mua buộc phải sử dụng SSD . Ưu điểm nổi trội của SSD là khả năng truy xuất dữ liệu cực nhanh .ổ cứng SSD ghi và lưu dữ liệu trong các chip flash, nhờ vậy việc truy xuất dữ liệu gần như được diễn ra ngay tức khắc.

#4. Bandwidth ( Băng thông )

Băng thông là thông số đại diện cho lưu lượng tải về đối với mỗi khách truy cập vào website ( blog) . Nếu cả tháng mà website của bạn không ai truy cập thì băng thông = 0  🙂 , đó là điều chả ai muốn cả. Ở một số đơn vị cung cấp hosting sẽ giới hạn băng thông của bạn thường là 40-80Gb/tháng . Vì vậy nếu có quá nhiều lượt truy cập vào web băng thông sẽ dần dần cạn kiệt nên bạn sẽ phải chọn gói hosting nào có băng thông đủ lơn ( tốt nhất là không giới hạn ).

#5. Price ( Giá cả )

Nói gì thì nói giá cả vẫn là cái rất quan trọng trong mọi việc ( hai sản phẩm chất lượng như nhau đương nhiêu là sản phẩm rẻ hơn sẽ được chọn mua nhiều hơn). Với 1 blog bạn sẽ phải trả trung bình là 50$/năm cho dịch vụ hosting, đó là giá trung bình có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào các gói của nhà cung cấp.

Xem thêm:

  1. Tại Việt Nam nên dùng Hosting AZDIGI: Hướng Dẫn Mua Hosting AZDIGI – Có Mã Giảm Giá
  2. Tại nước ngoại nên dùng Hawkhost : Đánh giá HawkHost – Hosting giá rẻ chất lượng cao

#6. Bảo mật

hosting nao tot nhat security

Bảo mật là vấn đề cực kì quan trọng đối với các nhà quản trị website (blog) . Tác hại lớn vô cùng khi website sử dụng hosting của đơn vị kém bảo mật: chèn mã độc vào web, chiếm quyền quản trị web …

Mỗi lần như thế sẽ làm giảm độ tin tưởng của google với website của bạn, và website của bạn không thể quảng cáo. Vì những thứ này chỉ khi sử dụng rồi mới biết ( khi dùng hosting rồi) nên chưa mua bạn không thể cảnh giác được, tuy nhiên bạn cần phải xem các đánh giá về độ bảo mật của hosting đó qua các diễn đàn hay đánh giá của người dùng.

Kết luận

Hi vọng qua những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về dịch vụ hosting cũng như cách để chọn một nhà cung cấp uy tín.

Với câu hỏi hosting nào tốt nhất? nên mua hosting ở đâu cá nhân mình xin đưa ra 2 khuyến cáo nhà cung cấp trong và ngoài nước. Đây đều là hai đơn vị mình dùng từ khá lâu rồi và hiện tại vẫn đang dùng.

Hawkhost là nhà cung cấp rất uy tín trên thế giới được rất nhiều Blog lớn trên thế giới tin tưởng. Với cá nhân mình khuyên bạn nếu chưa chọn được nhà cung cấp uy tín nào thì Hawkhost là lựa chọn tuyệt vời. >>Xem thêm về Hawkhost

Còn nếu ở trong nước thì dịch vụ của AZDIGI là tốt nhất cả về chất lượng và hỗ trợ bạn có thể chát bất khì lúc nào cần >> Xem dịch vụ của AZDIGI.

4.8/5 - (9 bình chọn)
Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

kIẾM TIỀN ONLINE, KIẾM TIỀN BLOG, AFFILIATE MAREKTING

Đào Coin Miễn Phí RENEC từ RemitanoXem Ngay =>Rất Ngon