kiem-tien-tu-tiktok
82 / 100

Cái tên Tiktok không còn gì xa lạ với chúng ta nữa, khi mà người người nhà nhà chơi tiktok. Vậy Tiktok là gì mà có thể thu hút người ta đến vậy? và có thể kiếm tiền từ tiktok hay không? câu trả lời sẽ có trong bài viết này. Let’s go! 

Tiktok là gì? 

TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội đến từ Trung Quốc. Xuất hiện lần đầu với cái tên Douyin vào năm 2016 tại Trung Quốc, bắt đầu ra mắt thị trường quốc tế vào năm 2017 với cái tên TikTok

TikTok là một sản phẩm được phát triển bởi ByteDance một công ty công nghệ tại Trung Quốc. 

Một số số liệu thống kê khủng của TikTok khi vượt mặt rất nhiều anh chị đi trước như facebook, youtube… 

  • TikTok báo cáo có 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới (AdAge)
  • Đến tháng 2 năm 2019, TikTok đạt 1 tỷ lượt tải xuống, đánh bại Instagram và Facebook trong các cửa hàng ứng dụng. (Business Insider)
  • Cứ 8 người lớn có 1 người đã tham gia TikTok. (MarketingCharts)
  • Người dùng trung bình dành 52 phút mỗi ngày cho TikTok. (BusinessOfApps)
  • Bytedance, công ty mẹ của TikTok được định giá 75 triệu đô la, trở thành công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới. (CBInsights)
  • Tại Việt Nam có khoảng 12 triệu người dùng TikTok

Làm sao để kiếm tiền từ TikTok?

Tiktok là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video ( dưới 1 phút) . vì thế để kiếm được tiền thì điều kiện bắt buộc là bạn phải có 1 tài khoản tiktok xịn, tương tác lớn…. Dưới đây là 3 cách kiếm tiền phổ biến nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. 

#1. Trở thành người ảnh hưởng (influencer)

Bằng việc xây dựng một tài khoản có nhiều lượt theo dõi ( follow) bạn đăng những hình ảnh, video và thu hút được nhiều lượt xem và tương tác bạn sẽ có cơ hội được các nhãn hàng thuê bạn quảng cáo cho một hoặc nhiều sản phẩm của họ. Với cách này phù hợp với những người nổi tiếng vì họ đã có sẵn lượng fan rồi nên xây kênh rất dễ. Tiktok cũng giúp thương hiệu của bạn càng ngày càng phát triển hơn. Cách này không trực tiếp kiếm ra tiền nhưng nó có thể đem lại cho bạn rất nhiều những hợp đồng quảng cáo. 

#2. Liên kết tài khoản tiktok với các mạng xã hội

Với một tài khoản có lượt theo dõi lớn thì việc kéo traffic về một trang nào đó là rất đơn giản, tuy nhiên bạn không thể đặt trang web của bạn lên Tiktok được, chính vì thế việc liên kết tiktok với các tài khoản khác ( facebook, instagram,…) sẽ giúp bạn có nhiều lượt follow mới hơn đến từ tiktok qua đó bạn có thể giới thiệu sản phẩm hoặc bán sản phẩm của bạn trên nền tảng khác.

bio tiktok

Như hình trên bạn có thể thấy người dùng đã liên kết tiktok với 1 tài khoản Instagram và việc quảng bá trên tài khoản instagram đó sẽ có cơ hội đến với khách hàng rất dễ khi người dùng nhấn vào link đó. Điều qua trọng nhất vẫn phải là nội dung của bạn thực sự tốt thì sẽ được người dùng quan tâm. 

#3. Bán các sản phẩm của bạn

Nếu bạn đang có một lượng fan hùng hậu, và có niềm tin rằng fan của mình sẽ chịu chấp nhận bỏ tiền túi cho những sản phẩm của bạn, thì hãy suy nghĩ đến việc tạo dựng một thương hiệu của riêng mình.

Cách này có thể không phải ai cũng có thể làm được, bởi điều này rất khó, bạn cần phải có một chút đầu tư để sản xuất, những sản phẩm của bạn phải mang nét đặc biệt thì mới mong nhận được sự ủng hộ. Bạn có thể in logo và tên của mình lên áo, quần, hay thậm chí là mũ, nón,… hoặc những sản phẩm của riêng bạn và bán cho fan của mình.

Trên đây là tổng hợp 3 cách kiếm tiền phổ biến nhất mà bạn có thể kiếm tiền với tiktok. Ngoài ra còn một số cách nữa nhưng nó không thực sự  hoạt động tốt ở Việt Nam như ( Nhận Donate qua livestream – phiên bản Trung Quốc, liên kết bản sản phẩm trực tiếp).

Xem thêm: LamBox là gì? Làm sao để kiếm tiền với LamboX?

Trên đây là tổng hợp những cách kiếm tiền từ tiktok phổ biến ở Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Bạn thấy hình thức nào phù hợp với bạn thì bạn có thể áp dụng. 

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

kIẾM TIỀN ONLINE, KIẾM TIỀN BLOG, AFFILIATE MAREKTING

Đào Coin Miễn Phí RENEC từ RemitanoXem Ngay =>Rất Ngon